XƯỞNG NHẬN SẢN XUẤT - GIA CÔNG BÀN GHẾ, KỆ SỐ LƯỢNG SỈ TỪ 5 CÁI TRỞ LÊN (QUẦY BAR 1 CÁI CŨNG NHẬN)

Những điều cần lưu ý trong kinh doanh quán cafe và nhà hàng quy mô vừa và nhỏ

Đăng lúc 13:14:55 03/10/2019

Những điều cần lưu ý trong kinh doanh quán cafe và nhà hàng quy mô vừa và nhỏ

Những điều cần lưu ý trong kinh doanh quán cafe và nhà hàng quy mô vừa và nhỏ:

1/ Nhân sự: Thường thì nhân sự làm việc ở ngành này ít có sự ổn định ngoại trừ các vị trí quản lý, đơn giản vì thường các bạn làm trong nhà hàng, quán cafe chỉ xem đây là việc làm thêm kiếm thêm chứ không phải là cái nghề vì thế cái tâm và sự nhiệt huyết họ dành cho công việc không cao.

Nội Thất Thúy Duy - Xưởng sản xuất bàn ghế, quầy kệ cho quán cafe, quán ăn từ bình dân tới cao cấp, giá rẻ tốt nhất tại TPHCM và toàn miền nam. Sản xuất bàn ghế quán ăn, quán bún, quán cơm, quán nhậu. Chất liệu chân sắt mặt gỗ, bàn ghế bằng gỗ thông ghép, gỗ cao su, bàn ghế cao cấp cho nhà hàng.

Bài viết liên quan : 

Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Bàn Ghế Quán Ăn, Nhà Hàng

Bàn Ghế Cafe Vỉa Hè Giá Rẻ Tại TPHCM

Nên Mua Quầy Cafe Giá Rẻ Ở Đâu ?

Xưởng Sản Xuất Quầy Bar Cafe Giá Rẻ

PHONG CÁCH QUÁN CAFE ĐANG ĐƯỢC SĂN ĐÓN NHẤT HIỆN NAY

Vì thế chủ quán hoặc quản lý sẽ phải xác định trước tư tưởng. Đừng kỳ vọng nhân viên sẽ gắn bó vs quán ngoài việc lương tốt, thưởng phạt minh bạch và môi trường làm việc rõ ràng đừng đỏi hỏi quá nhiều ở họ. Còn nếu quán của bạn có quy mô, có những vị trí quản lý cấp trung như Ca Trưởng, Tổ Trưởng, Phó Quản Lý...

Cho nhân viên thấy cái tương lai nếu họ cố gắng và đây sẽ là cái nghề nếu chuyên tâm làm việc. Nhớ rằng tâm lý con người là 10 đồng tiền lương không bằng 2 đồng tiền thưởng... Nếu khéo léo trong việc thưởng thì bạn sẽ giữ chân nhân viên tốt hơn việc tăng lương đấy...

2/ Chiêu giữ chân nhân sự: Ngoài việc tăng lương là cách phổ biến nhất, nhưng mình không đánh giá cao việc chạy đua giữ nhân viên bằng lương, vì mỗi quán mỗi công ty đều có một quỹ lương theo % doanh thu nhất định! Không thể tăng lương mãi đúng không? Vậy bài toán đặt ra giữ chân nhân viên làm tốt và gắn bó thế nào đây???

Mua trả góp: nhân viên đồng nghĩa vs lương thấp, họ có nhu cầu cuộc sống đúng không? Tuỳ theo khả năng kinh tế của người chủ hoặc cơ sở kinh doanh mà đưa ra những chính sách như hỗ trợ mua trả góp điện thoại, xe máy, laptop... Với cam kết của nhân viên đó làm gắn bó bao nhiêu lâu???

Như quán của mình nhé: anh chàng tổ trưởng kia mơ ước có con Iphone X, ok mình mua cho nó IPhone X giá 20 triệu thời điểm đó, mỗi tháng trừ 1 triệu vào lương ko tính lãi (lãi 1% của 20tr bằng 200k/tháng thì xem như phần mình tăng lương cho em nó vì em nó xứng đáng) như vậy ít nhất bạn có một nhân viên làm tốt gắn bó 20 tháng!!! Trường hợp mất, nghỉ ngang thì tuỳ theo trường hợp các bạn xử lý (giữ cmnd hay hộ khẩu hay bản cam kết gì đó).

Quản lý của mình đang đi EX mơ ước có một con SH, ok cty cho mượn 50tr mua SH với điều kiện người của công ty đứng tên cà vẹt xe là mình. Mỗi tháng trừ 2 triệu/lương vậy mình có 1 bạn nhân viên làm gắn bó 4 năm. Ngoài ra các bạn có thể áp dụng chia sẻ lợi nhuận theo biên độ hiệu quả kinh doanh như mình hiện nay là 2,5% doanh thu/tháng/quán cho toàn thể nhân viên.

Vậy các em nó có sự phấn đấu vì thấy rằng khách càng đông thì các em càng có tiền...

3/ Nghiệp vụ quản lý: Đầu tiên phải hiểu thế nào là Quản Lý??? Quản Lý gồm 2 chữ Quản và chữ Lý - Quản: Trông coi - Lý: quy trình, quy định Quản Lý: Người trông coi quy trình quy định, vậy một người quản lý giỏi là điều đầu tiên phải xây dựng được quy trình quy định. Không thể nói miệng.

 

Phải lập 1 bộ quy trình và mô tả công việc càng chi tiết càng tốt. Đào tạo nhân viên vận hành theo quy trình đó. Nói có sách mách có chứng. Nhân viên làm đúng hay sai căn cứ theo quy trình như vậy nhân viên mới phục. Ví dụ: quy trình em đi làm phải từ mấy giờ vô ca? Tóc tai thế nào? Giao tiếp khách ra sao? Sơn móng tay được không??? Khi nào châm trà cho khách? Tính tiền đưa tay tận tay hay kẹp vào folder...

Người quản lý phải xây dựng toàn bộ tất cả cho 1 quán cafe hoặc nhà hàng để lấy đó là đề cương vận hành. Tiêu chí đánh giá quản lý giỏi là người đó không làm gì hết mà quán xá nhân viên vẫn hoạt động trơn tru. Còn quản lý mà chạy cắm đầu mồ hôi nhễ nhại, làm đắm đuối thì đó là người nhân viên giỏi chứ không phải quản lý giỏi.

4/ Kế hoạch tài chính một quán: Thường 1 quán cafe hay nhà hàng, trước khi vào vận hành người đầu tàu (chủ hoặc quản lý) phải lên bảng kế hoạch phân bổ doanh thu và chi phí chi tiết. Theo kinh nghiệm của mình cho quán cafe, các bạn có thể tham khảo cách mình phân bổ như sau: Ví dụ : doanh thu trung bình của quán cafe này là 1 tỷ/tháng Cost vật tư: 27% Lương nhân viên: 25% Mặt bằng : 10% Thuế phí, điện nước : 10% Total chi phí : 72% lợi nhuận 28% Con số 72% là cao nhất, không thể để cao hơn.

Như vậy các bạn nhìn thấy nếu kiếm được 10 triệu doanh thu thì chúng ta chỉ có lời được 2,8 triệu. Vậy nếu tiết kiệm được 2,8 triệu chi phí thì sao??? Lợi nhuận luôn 2,8 triệu đó luôn đúng không? Tiết kiệm cách nào? Phân bổ nhân viên tuỳ theo khung giờ khách đông khách vắng để bố trí tránh thừa nhân viên vì lương nhân viên là một trong những chi phí cao nhất.

Cost vật tư: kiểm soát mảng pha chế, kiểm soát thế nào? Người quản lý người chủ quán cafe hoặc nhà hàng tối thiểu phải biết vào bếp làm. Để hiểu định lượng, hiểu được cái món uống món ăn đó làm thế nào?

Vào bếp làm 1-2 tuần để tự rút ra kinh nghiệm nhận định của mình. Vd: một kg cafe ra được bao nhiêu ly? 1 lon sữa đặc ra được bao nhiêu ly cafe sữa? 1 kg cam ra được bao nhiêu ly cam vắt? 1 bao ống hút được bao nhiêu ly sinh tố? Một chai si rô dâu pha được bao nhiêu ly sữa dâu? Đấy!!! Phải nắm vững cái định lượng và kiểm soát đầu vào kỹ, cuối tháng thống kê ra là biết đang bị phí chỗ nào? Ở đây chưa nói là nhân viên tham nhũng mà chính bản thân.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin hãy truy cập web: noithatthuyduy.com. Bạn có thể đến trực tiếp để có những cảm nhận chân thật nhất về sản phẩm hãy đến trực tiếp cửa hàng tại:

- Địa chỉ: 229/83 Liên khu 4-5, P.Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, TP HCM.

- Xưởng sx : B3/58A Ấp 2, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP HCM

Hoặc gọi cho chúng tôi theo số hotline 097 874 1437 để được tư vấn và có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Nội Thất Thúy Duy là xưởng chuyên sản xuất các mẫu bàn ghế- quầy- kệ cho gia đình quán cafe, trà sữa, quán ăn, quán cơm, bún, quán nhậu. Với mẫu mã đa dạng, xưởng trực tiếp sản xuất và cung cấp giá tốt nhất thị trường. Sản phẩm cao cấp mang các phong cách khác nhau, giá thành hợp lí, thiết kế đẹp và chất lượng cao. Đến với Nội Thất Thúy Duy bạn có cơ sở hữu nhiều mẫu kệ đứng đầu thị trường về chất lượng và giá thành sản phẩm.


Một số mẫu bàn ghế quán cafe, quán ăn nhà hàng giá rẻ:

BÀN GHẾ CAFE - CF193

1.380.000 đ

BÀN GHẾ CAFE - CF192

300.000 đ

BÀN GHẾ CAFE - CF191

830.000 đ

BÀN GHẾ CAFE - CF190

Liên hệ

BÀN GHẾ CAFE - CF189

270.000 đ

BÀN GHẾ CAFE - CF188

Liên hệ

BÀN GHẾ CAFE - CF187

1.200.000 đ

BÀN GHẾ CAFE - CF186

1.600.000 đ

BÀN GHẾ CAFE - CF185

870.000 đ

BÀN GHẾ CAFE - CF184

1.970.000 đ

BÀN GHẾ CAFE - CF183

760.000 đ

BÀN GHẾ CAFE - CF182

900.000 đ

BÀN GHẾ CAFE - CF181

1.000.000 đ

BÀN GHẾ CAFE - CF180

1.600.000 đ

BÀN GHẾ CAFE - CF179

1.540.000 đ

BÀN GHẾ CAFE - CF178

1.580.000 đ

BÀN GHẾ CAFE - CF177

270.000 đ

BÀN GHẾ CAFE - CF176

1.200.000 đ

BÀN GHẾ CAFE - CF175

320.000 đ

BÀN GHẾ CAFE - CF174

280.000 đ

0978 741 437

https://zalo.me/0978741437
FACEBOOK